• TƯ VẤN MIỄN PHÍ
 • TƯ VẤN MIỄN PHÍ
 • DỊCH VỤ 24/7
 • DỊCH VỤ 24/7
 • GIÁ TỐT NHẤT
 • GIÁ TỐT NHẤT
 • 0989 973 680
 • 0989 973 680

5 lợi ích của lò vi sóng

Lò vi sóng là một trong những thiết bị gia dụng phổ biến có mặt trong gian bếp các gia đình. Tuy nhiên không phải ai cũng biết hết các công dụng cũng như các lợi ích của lò vi sóng. Dưới đây là 5 lợi ích của lò vi sóng mà các chuyên gia sualovisog365.com cung cấp cho bạn đọc

 1. Khử trùng và khử mùi miếng bọt biển

Miếng bọt biển sau một thời gian sử dụng thường xuất hiện mùi lạ và không sử dụng được. Nhưng không vì thế mà bạn vội vàng bỏ chúng đi, hãy ngâm miếng bọt biển vào một chú nước có pha chanh hoặc giấm trắng và cho vào lò vi sóng quay khoảng 1p ở nhiệt độ cao. Áp dụng phương pháp này, miếng bọt biển sẽ được tái sử dụng lại mà không có mùi lạ xuất hiện.

Dùng lò vi sóng để khử mùi bọt biển

Dùng lò vi sóng để khử mùi bọt biển

 1. Nấu ăn nhanh, tiết kiệm thời gian

Lợi ích của lò vi sóng là làm chín thức ăn từ trong ra ngoài, nên thực phẩm khi được chế biến bằng lò vi sóng sẽ nhanh chín hơn bằng những cách nấu thông thường. Tất cả các lò vi sóng đều có chức năng hẹn giờ nên công việc bạn chỉ cần vặn thời gian mong muốn và chờ đợi, từ đó giúp tiết kiệm thời gian nấu một cách tối đa.

 1. Khử trùng thớt nhựa

Đối với những gia đình sử dụng thớt nhựa bạn có thể tự vệ sinh và sát trùng nhanh chóng bằng cách chà sát bề mặt thớt với một lát chanh.. Cho thớt nhựa vào lò vi sóng bật trong vòng 1p.

 1. Dùng để ủ bột mì

Thông thường quá trình ủ bột mì mất khoảng 1h, tuy nhiên khi sử dụng lò vi sóng bạn chỉ cần ủ tối đa 15p.

Cho bột vào trong một bát lớn và được bọc bằng một lớp giấy nilong và cho một ly nước đặt cạnh cho vào lò vi sóng. Sau đó bật lò ở công suất thấp nhất trong khoảng 3p và để bột trong lò khoảng 3p. Tiếp tục bật lò trong khoảng 3p và để bột trong lò khoảng 6p tiếp theo. Lúc này bột sẽ nở gấp đôi so với lúc ban đầu.

Dùng lò vi sóng để ủ bột mì

Dùng lò vi sóng để ủ bột mì

 1. Làm ấm các sản phẩm làm đẹp

Dùng lò vi sóng để làm ấm dầu ủ tóc trong khoảng từ 10-20s. Ngoài ra bạn cũng có thể làm ấm mặt nạ dưỡng ẩm, các dưỡng chất sẽ nhanh chóng được tan ra và dễ dàng thẩm thấu vào da. Tuy nhiên, trước khi sử dụng bạn nên trộn đều kem và thử nhiệt độ bằng ngón tay trước khi đắp lên mặt.

Trên đây là 5 lợi ích của lò vi sóng đem lại cho người sử dụng. Mong rằng những thông tin mà chúng tôi chia sẻ sẽ giúp ích cho bạn đọc. Nếu lò vi sóng gặp phải sự cố, hãy liên hệ với trung tâm sửa lò vi sóng để được khắc phục kịp thời.

Trang 1 / 11