• TƯ VẤN MIỄN PHÍ
  • TƯ VẤN MIỄN PHÍ
  • DỊCH VỤ 24/7
  • DỊCH VỤ 24/7
  • GIÁ TỐT NHẤT
  • GIÁ TỐT NHẤT
  • 0989 973 680
  • 0989 973 680

Nguyên nhân và cách khắc phục tủ lạnh bị hở điện

Tình trạng tủ lạnh bị hở điện là trường hợp khá nguy hiểm làm mất an toàn cho người sử dụng và có thể  gây ra hậu quả nghiêm trọng cho những người trong gia đình bạn. Bài viết sau đây các kỹ thuật viên sửa tủ lạnh của trung tâm sửa chữa điện lạnh Thanh Xuân chúng tôi sẽ đưa ra nguyên nhân và cách khắc phục tủ lạnh bị hở điện một cách nhanh nhất để tránh trường hợp xấu xảy ra.

nguyen-nhan-va-cach-khac-phuc-tu-lanh-bi-ho-dien

Nguyên nhân và cách khắc phục tủ lạnh bị hở điện

Tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục tủ lạnh bị hở điện

Được thành lập từ năm 2006 cho đến nay trung tâm sửa chữa điện lạnh Thanh Xuân được biết đến là đơn vị sửa chữa tủ lạnh tại nhà uy tín chất lượng tại Hà Nội. Chúng tôi nhận khắc phục triệt để các sự cố về tủ lạnh và khi sửa xong nhận được những phản hồi rất tích cực của khách hàng, trung tâm lấy đó làm bàn đạp cũng như kinh nghiệm để phát triển hơn nữa.

 + Nguyên nhân thứ nhất

– Một vấn đề tưởng chừng bạn không mấy để ý đó là vị trí để tủ lạnh, nếu tủ lạnh được để ở một nơi ẩm thấp cũng sẽ là nguyên nhân dẫn tới tủ lạnh bị hở điện do hơi ẩm và nhiệt độ cao sẽ làm dây cách nhiệt của tủ bị oxy hóa làm điện truyền ra vỏ tủ làm bạn bị tê hoặc giật khi chạm tay vào tủ sẽ rất nguy hiểm nếu trẻ em động vào.

Để khắc phục bạn nên rút điện ở tủ ra khi phát hiện tủ lạnh bị hở điện để tránh người sau chạm vào rồi gọi ngay cho thợ sửa chữa đến khắc phục.

+ Nguyên nhân thứ 2

– Do đường dây điện của tủ lạnh trong quá trình sử dụng bị chuột, gián cắn  đứt dây điện dẫn đến điện bị hở rồi truyền ra ngoài vỏ tủ làm cho khi bạn chạm tay vào tủ bị tê hoặc giật điện.

Bạn nên dùng một vật nào đó cách điện như găng tay cao su để rút phích cắm ra khỏi ổ cắm, rồi kiểm tra hệ thống dây điện xem chỗ nào bị đứt để nối lại hay thay thế bằng một đoạn dây khác để đảm bảo an toàn hơn.

+ Nguyên nhân thứ 3

– Do tủ đã sử dụng lâu năm mà không được bảo dưỡng cũng như thay thế các bộ phận bị hao mòn theo thời gian dẫn đến chế độ cách điện của tủ kém làm cho điện chạy ra ngoài gây ra hở điện ở vỏ tủ.

Để tránh được tình trạng này xảy ra bạn có thể mua một bộ áo ny lông bọc sẽ giúp bảo vệ cho chiếc tủ bị rò điện khỏi bạn và bạn cũng có thể hạn chế tiếp xúc với tủ khi tay đang ướt để tránh bị giật.

+ Nguyên nhân thứ 4

– Đây là nguyên nhân mọi gia đình thường hay chủ quan đó là đầu phích cắm ,ổ cắm  bị hỏng vì không mấy khi mọi người nghĩ phích cắm cố định như vậy sao có thể hỏng được cho nên lỗi này rất khó phát hiện ra

Để biết được đầu phích cắm, ổ cắm có bị rò điện ra hay không thì bạn cần lấy bút thử điện để kiểm tra xem sau đó bạn hãy thay phích cắm, ổ cắm khác cho an toàn.

Chúng tôi đã đưa ra một vài nguyên nhân tủ lạnh bị hở điện phổ biến thường gặp để bạn có thể nhận biết cũng như khắc phục được nhưng không phải sự cố nào bạn cũng giải quyết được mà cần đến trình độ chuyên môn kỹ thuật để sửa chữa.

Trung tâm sửa chữa điện lạnh Thanh Xuân với dịch vụ sửa tủ lạnh sẽ giúp bạn giải quyết triệt để tình trạng này của tủ lạnh để gia đình bạn có thể sử dụng một cách an toàn hơn và cải thiện chi phí sinh hoạt trong gia đình bạn.

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ

TRUNG TÂM SỬA CHỮA, BẢO HÀNH ĐIỆN LẠNH THANH XUÂN

HOTLINE: 096.888.6285

Các chi nhánh:

Cơ sở Quận Ba Đình : 41 Đội Cấn
Cơ sở Quận Hoàn Kiếm : 71/2 Trần Quang Khải
Cơ sở Quận Đống Đa : 178 Tây Sơn
Cơ sở Quận Thanh Xuân : 35 Khương Trung
Cơ sở Quận Cầu Giấy : 32 cầu giấy
Cơ sở Quận Hoàng Mai : 147 Tân Mai
Cơ sở Quận Hai Bà Trưng : 434 Trần Khát Trân
Cơ sở Quận Tây Hồ : 459 Lạc Long Quân
Cơ sở Quận Long Biên : 544 Nguyễn Văn Cừ
Cơ sở Quận Từ Liêm : 375 Cầu Diễn
Cơ sở Quận Hà Đông : 72 Quang Trung
Cơ sở Huyện Thanh Trì : 244 Nguyễn Khoái
Cơ sở Quận Gia Lâm : 75 Hà Huy Tập

Rất hân hạnh được phục vụ quý khách!

Trang 1 / 11