• TƯ VẤN MIỄN PHÍ
  • TƯ VẤN MIỄN PHÍ
  • DỊCH VỤ 24/7
  • DỊCH VỤ 24/7
  • GIÁ TỐT NHẤT
  • GIÁ TỐT NHẤT
  • 0989 973 680
  • 0989 973 680

Những điều cấm kỵ khi sử dụng lò vi sóng bạn cần phải biết

Lò vi sóng là một trong những thiết bị không thể thiếu trong gian bếp mỗi gia đình, tiết kiệm thời gian nấu nướng nhanh chóng. Tuy nhiên, sử dụng lò vi sóng mà không biết những điều này sẽ rất nguy hiểm cho người sử dụng. Dưới đây là những điều cấm kỵ khi sử dụng lò vi sóng mà trung tâm điện lạnh Thanh Xuân cung cấp cho bạn đọc.

Tuyệt đối không cho đồ nhựa vào trong lò vi sóng

Không cho hộp nhựa cất thức ăn vào tại lò quay trực tiếp. Đây là một trong những điều cấm kỵ khi sử dụng lò vi sóng. Lúc tiếp xúc có nhiệt độ cao, nhựa sẽ bị chảy ra ngấm vào đồ nấu ảnh hưởng sức khỏe người dùng, thậm chí là gây ngộ độc. Khi chọn đồ nhựa, các nhà sản xuất sẽ ghi chú mẫu mà bạn có thể dùng trong lò vi sóng hay không.

Tuyệt đối không cho đồ nhựa vào trong lò vi sóng

Tuyệt đối không cho đồ nhựa vào trong lò vi sóng

 

Đậy kín đồ nấu lúc bỏ vào lò vi sóng

Những loại trái cây, trứng còn nguyên vỏ, hạt tiêu hay thực phẩm đóng hộp đều không được cho vào lò vi sóng, chúng sẽ khiến giảm chất dinh dưỡng hoặc nổ (với trứng). Các thực phẩm có vỏ dày như khoai tây, táo, bí hay hạt dẻ buộc phải được lột vỏ trước lúc cho vào lò vi sóng. Phải đập vỏ hoặc cắt các thức ăn được bọc kín hoặc đồ nấu với lớp da dày, mở nắp hoặc gỡ nút chai trước khi nấu.

Đun sôi đồ ăn trong lò vi sóng

Sử dụng lò vi sóng để đun sôi thức ăn hay những chất lỏng vẫn là thói quen của rất nhiều người dùng nhưng nó nguy hiểm hơn bạn nghĩ. Thói quen này dẫn tới những trường hợp gây bỏng và nguy hiểm đã xảy ra trong thực tế. Khi đun sôi những chất lỏng, đặc biệt là nước bằng lò vi sóng vô cùng hay xảy ra tình trạng sôi sau. Đây là trạng thái khi đun sôi quá độ, nước phát ra ngoại trừ lúc người mua lấy cốc chất lỏng ra từ lò vi sóng.

Mở cửa lò vi sóng khi đang hoạt động

Đây là 1 ở các điều cấm kỵ khi sử dụng lò vi sóng. Cửa lò vi sóng không đóng kín sẽ dẫn tới những nguy hiểm tiềm ẩn khi sóng viba bị phát tán nhiều bên không tính mà ko bị cản lại.Nếu tình trạng này xảy ra thường xuyên với thể dẫn tới ảnh hưởng xấu tới sức khỏe của các thành viên trong gia đình. Hơn nữa đồ nấu đang tại công đoạn nấu, mở cửa đột ngột với thể bị bắn vào người gây bỏng cho người dùng.

Không được mở cửa khi lò đang hoạt động

Không được mở cửa khi lò đang hoạt động

Khử trùng các chiếc khăn vải bằng lò vi ba

Nếu đang có thói quen dùng lò vi sóng để sấy khô hoặc tiệt trùng các dòng khăn tay, khăn trải bàn, lót cốc… bạn bắt buộc ngừng ngay lại. Thói quen này với thể gây ra tình trạng cháy vải hoặc gây hỏa hoạn lúc nhiệt độ quá cao.

Cho các vật kim loại vào trong lò vi sóng

Dùng những đồ dùng bằng kim loại ở lò vi sóng là điều cấm kỵ. Bởi chúng có thể gây chập lò vi sóng, việc vô tình dùng các đồ kim mẫu ở lò vi sóng mang thể gây những trường hợp nổ hoặc hư điện vô cùng nguy hiểm.

Trên đây là một số điều cấm kỵ khi sử dụng lò vi sóng mà bạn cần phải biết. Nếu gặp phải sự cố về lò vi sóng hãy liên hệ với dịch vụ sửa chữa lò vi sóng của trung tâm điện lạnh Thanh Xuân để được khắc phục sự cố kịp thời.

Trang 1 / 11